Thạch chanh – cam – dưa hấu: Nhìn đã con mắt, ăn mát ruột gan

Hưỡng dẫn các bước làm thạch dưa hấu

Sương sáo sữa – món ngon giải nhiệt quen mà lạ

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn

Ứa nước miếng với sáng tạo thạch hoa quả lạ và ngon

Cách làm bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi mát lịm

Thạch chanh

Chanh có chứa rất nhiều vitamin C, kali, calci, glucid có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da. Vì nhiều lợi ích, lại rất rẻ nên chanh là lại quả khá thông dụng trong góc bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc dùng làm gia vị, pha nước, chanh còn có thể làm được một món rất ngon và lạ mắt, đó là: Thạch chanh.

Nguyên liệu: 8 quả chanh; 3 thìa canh đường; 1 gói thạch rau câu, 3 thìa cà phê rượu tequila.

Cách làm:

- Cắt đôi quả chanh theo chiều dọc, vắt lấy nước cốt chanh, bóc hết ruột chanh bỏ đi.

- Dùng rây lọc lấy nước cốt chanh, bỏ các tép chanh và hạt chanh đi. Cho nướt cốt chanh vào nồi, thêm đường, bột thạch, nước và rượu tequila vào đun sôi, tắt bếp.

- Đổ nước chanh vào quả chanh, để nguội bớt rồi cho chanh trong tủ lạnh cho thạch đông lại.

Thạch chanh tequila ăn chua chua ngọt ngọt

Nhớ cắt miếng chanh rồi bày ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức món thạch hoa quả lạ lùng này nhé!

Thạch cam

Cam rất giàu vitamin C, giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài cách ăn múi cam hay vắt nước cam, có một cách khác ăn rất ngon mà lạ miệng với cam, đó là: Thạch cam.

Thạch cam màu vàng dịu, ăn chua chua ngọt ngọt, vị thanh mát, ăn vào mùa nào hay buổi nào cũng hợp cả.

Nguyên liệu: 4 quả cam vắt nước, 2 thìa bột rau câu, 50gr đường trắng, nước lọc.

Cách làm:

- Cắt quả cam làm đôi, vắt lấy nước, làm sạch ruột cam, chỉ để lại phần vỏ.

- Dùng rây lọc lấy nước cốt cam, bỏ các tép cam đi.

- Đổ nước cam, bột rau câu, đường vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp rồi để nước nguội.

- Đổ nước cam vào phần vỏ cam, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thạch cam đông lại.

Khi ăn, cắt cam thành từng miếng, bày ra đĩa, rất tiện.

Thạch cam nhìn lạ mắt quá nhỉ!

Thạch dưa hấu

Dưa hấu tính mát, giúp dưỡng âm nhuận tràng, sinh tân dịch và làm hết khát, tiêu phiền, giải độc, chống viêm nhiễm rất tốt.

Nguyên liệu: Một quả dưa hấu, 1 gói bột rau câu, 4 thìa canh đường, nước lọc.

Cách làm:

- Dưa hấu bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa nạo sạch phần ruột đỏ của dưa, đổ ra cái bát tô to.

- Ruột dưa hấu cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ bã và hạt đi, chỉ giữ lại nước cốt dưa hấu.

- Cho bột rau câu, đường và 150ml nước vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Khi nước đường đã sôi lăn tăn, rồi đổ thêm nước dưa hấu vào khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào vỏ quả dưa hấu, để nguội bớt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông lại.

Cắt thạch dưa hấu cũng giống như bổ quả dưa hấu bình thường thôi

Khi ăn, cắt dưa hấu thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, nhìn rất hấp dẫn đấy!

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày

An An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng